Tin Tức

Trải nghiệm du lịch Điện Biên hấp dẫn


THĂM QUAN CÁC DI TÍCH NỔI TIẾNG

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng. Mảnh đất lịch sử này nổi tiểng bởi chiến thắng Điện Biên Phủ ” lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, Tới đây du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam trước thực dân Pháp. 

THAM GIA CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

Các lễ hội truyền thống ở Điện Biên
Các lễ hội truyền thống ở Điện Biên

Với 21 dân tộc cùng cư ngụ, đem lại cho Điện Biên sư đa dạng về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, cùng nhiều các lễ hội truyền thống hấp dẫn như lễ hội Kim Lẩu Nó, lễ hội Tủ Cải, lễ Bó khoăn khoai, lễ hội Thành Bản Phủ, lễ hội Hạn Khuống…..Các lễ hội ở đây là một hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc được giữ gìn từ bao đời này, nó giúp phản ánh đời sống tâm linh của mỗi dân tộc. Thông qua các lễ hội một phần nào đó du khách có thể biết được phong tục tập quán của người dân bản địa.

THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG

Xôi cẩm Điện Biên
Xôi cẩm Điện Biên

Ẩm thực cũng là một điều bạn không thể bỏ qua khi khám phá mảnh đất Điện Biên này. Các món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của các dân tộc miền núi sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hết sức thú vị. Những món ăn đúng chất núi rừng với hương vị và màu sắc hấp dẫn. 

KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN ĐIỆN BIÊN

Đèo Pha Đin - 1 trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam
Đèo Pha Đin – 1 trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam

Không có nhiều các công trình kiến trúc cổ kính như các nơi, nhưng Điện Biên lại được thiên nhiên ban tặng vô sốdanh lam thắng cảnh khác. Với các suối nước khoáng , hồ nước, những cánh rừng nguyên sinh, cùng các hang động tự nhiên đã đem lại cho Điện Biên một nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như rừng nguyên sinh Mường Nhé, các hang động Pa Thơm, Thẩm Púa, Xá Nhè, Na Côm, các suối khoáng nóng Hua Pe, U va, các hồ khoáng Pá Khoang, Pe Luông, Huổi Phạ….

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button