Dịch VụTin Tức

Quy Trình Bọc Răng Sứ Tại Nha Khoa Như Thế Nào?

Nếu như bạn đã có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng thì bạn rất may mắn. Tuy nhiên, nếu như bạn không may bị hô hay móm thì việc niềng răng là giải pháp tối ưu cho bạn cứu cánh hàm răng của mình. Việc niềng răng có thể khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu, nhưng thật ra trải nghiệm này cũng không phải quá tệ nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Thế nhưng bạn đã biết quy trình niềng răng như thế nào chưa? Hãy cùng nha khoa ODA của chúng tôi tìm hiểu quy trình niểng răng như thế nào nhé.

Niềng Răng Là Gì?

 • Niềng răng là 1 trong những biện pháp giúp cải thiện thẩm mĩ răng cho những ai có hàm răng bị vổ, thô, móm, răng mọc lung tung lệch lạc lộn xộn :)).  Các nha sĩ sẽ giúp bạn đưa những chiếc răng mọc lệch lạc trở về đúng vị trí, đều và đẹp. Sau quá trình niềng răng, bạn phải mang hàm duy trì để tránh hiện tượng răng trở về lối cũ

Lợi Ích Mà Niềng Răng Mang Lại:

Mang lại tính thẩm mỹ cao:

 • Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi:

 • Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai:

 • Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..
 • Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Quy Trình Niềng Răng Diễn Ra Như Thế Nào?

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp hình

 • Bác sĩ chụp hình hàm răng rồi đưa dữ liệu vào máy để phân tích tình trạng lệch lạc của răng và hàm. Sau khi đã có những hình ảnh chuyên sâu, bác sĩ sẽ phân tích và giúp bạn lên kế hoạch niềng răng và hiểu rõ về kết quả sau khi kết thúc quá trình

Bước 2: Tư vấn thực hiện

 • Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sâu hơn về phác đồ điều trị như: bạn nên dùng loại mắc cài nào, niềng răng trong bao lâu, giá cả hết bao nhiêu và nên chăm sóc răng ra sao…

Bước 3: Làm sạch răng

 • Sau khi bạn đã đồng ý với phác đồ, bác sĩ sẽ cạo vôi răng của bạn để làm sạch răng. Quá trình làm sạch răng không chỉ làm sạch tất cả các chất tồn đọng trong miệng để tránh các bệnh nha khoa mà còn để xử các tổn thương về răng miệng như sâu răng, vỡ răng

Bước 4: Lắp mắc cài

 • Đây là bước các bác sĩ gắp loại mắc cài bạn đã chọn vào răng cho bạn. Các bạn cần phải tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ chỉnh mắc cài cũng như chụp hình răng và hàm để the dõi hiệu quả của quá trình niềng răng.

Bước 5: Tháo mắc cài

 • Sau khi đã kết thúc liệu trình phác đồ, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo niềng răng và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bạn. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này.

Những Lưu Ý Khi Niềng Răng:

 • Nên ăn những thức ăn gì khi niềng răng: Bạn nên chuẩn bị sẵn các thức ăn dễ nuốt và dễ tiêu hóa như sữa, cháo hoặc ngũ cốc… Ngoài ra nên để ý thức ăn mềm và có thể cắt nhỏ để ăn nhai dễ dàng tiêu hóa.
 • Khi đeo mắc cài bạn nên thường xuyên uống nước đá mỗi khi đau răng để giảm cơn đau và từ đó hạn chế sử dụng được thuốc giảm đau, để dành thuốc giảm đau dùng lúc đi ngủ thôi.
 • Bạn nên tuân thủ theo phác đồ thăm khám điều trị theo lịch của bác sĩ, để đạt được kết quả tốt nhất và chỉnh sửa dây cung kịp thời.
 • Mỗi lần tái khám hãy thay dây cung bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm trong 3 – 5 ngày tuy nhiên sau đó sẽ đỡ hẳn và trở lại sinh hoạt như bình thường.
 • Vệ sinh răng trong quá trình niềng răng cũng cần lưu ý kỹ lưỡng hơn trước khi niềng. Sáng dậy, súc miệng nước muối, sau đó ăn sáng, ăn sáng xong thì chải răng ( nhẹ nhàng và kĩ càng) , chải răng xong súc miệng. Ăn trưa xong chải răng, chải răng xong súc miệng, ăn tối xong chải răng, chải răng xong súc miệng
 • Để có được kết quả tốt nhất bạn nên sắm một số dụng cụ như khoa như: Nước súc miệng, nước muối loãng, bàn chải mềm, kem đánh răng, chỉ nha khoa và máy tăm nước.
0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button