Sức Khỏe

PHƯƠNG PHÁP TRỊ GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU HIỆU QUẢ

Hiện nay, tình trạng gàu hay ngứa da đầu ngày càng phổ biến với cả nam và nữ. Vậy có những cách trị gàu và ngứa da đầu nào hiệu quả từ thiên nhiên, thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây :

1. Liệu pháp từ húng tây 

Hãy đun sôi hỗn hợp gồm 4-5 cây húng tây đã được phơi khô cùng với 2 chén nước trong 10 phút rồi để nguội. Mát xa hỗn hợp này lên da đầu, sau đó để trong vòng nửa tiếng rồi gội sạch. Nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp tóc ngăn ngừa gàu trở lại cũng như hạn chế tình trạng ngứa da đầu.

2. Hỗn hợp phèn chua và muối

Bạn hòa hỗn hợp muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Đây là cách trị gàu và ngứa da đầu khá đơn giản được nhiều người áp dụng

3. Baking soda
Baking soda là giải pháp tự nhiên, rất tiết kiệm giúp bạn giải quyết cơn ngứa da đầu cùng các vết côn trùng cắn. Để điều trị tình trạng ngứa da đầu, hãy trộn baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sánh sánh, quánh đặc và thoa lên da đầu. Để ủ trong 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch sẽ giúp trị gàu hiệu quả.

4. Trị gàu bằng hành củ
Hành củ băm nát, bọc vào túi vải, đập nhẹ lên tóc đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Sau đó ủ trong vài giờ rồi gội lại bằng nước sạch. Lưu ý, những người đang bị gàu, tuyệt đối không được dùng chung khăn lau, mũ, lược chải đầu cũng như không dùng xà phòng để gội đầu.

5. Giấm ăn
Hoà 2 thìa dấm cùng 6 thìa nước với nhau, thoa đều hồn hợp lên da đầu trước khi đi ngủ. Quần khăn lên tóc hoặc dùng mũ chụp để tóc qua đêm. Xả lại bằng hỗn hợp dấm- nước vào sáng hôm rồi gội sạch bằng nước ấm giúp bạn cải thiện tình trạng ngứa da đầu và gàu nhanh chóng.

Hi vọng một số cách trị gàu và ngứa da đầu trên đây sẽ giúp cải thiện được tình hình của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Back to top button