Tin Tức

Những điểm du lịch nổi tiếng Vĩnh Long


ĐÌNH LONG THANH

Đình Long Thanh
Đình Long Thanh

Đình được xây dựng theo kiến trúc Á Đông bằng gỗ cẩm lai, căm se, thao lao, mái lợp ngói vẩy cá, gồm nhiều căn, nhiều nóc nối dọc nhau, loại hình kiến trúc thông dụng ở miền Tây Nam bộ, gồm năm căn nóc hình chóp, hai căn nóc bánh ít. Ngoài cùng là cổng và tường rào xi măng, đến sân đình, hậu cung nóc hình chóp, chính điện nóc hình bánh ít, võ quy nóc hình chóp, võ ca nóc hình bánh ít, hậu trường nóc hình chóp, đông lang và tây lang nóc hình chóp.

Vị trí: Đình Long Thanh tọa lạc tại địa phận khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, bên bờ sông Long Hồ, cách trung tâm thành phố khoảng 3km.

KHU DU LỊCH VINH SANG

Khu du lịch Vinh Sang
Khu du lịch Vinh Sang

Khu du lịch Vinh Sang thuộc xã An Bình (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) được thành lập năm 2005 với tổng diện tích 2,2ha, do một doanh nhân địa phương đầu tư nhằm khai thác tiềm năng du lịch miệt vườn theo hướng chuyên nghiệp. Địa hình của Vinh Sang như một tam giác, một cạnh nằm cặp theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện với thành phố Vĩnh Long. Một cạnh khác chếch sang hướng Bắc, nơi có cây cầu Mỹ Thuận duyên dáng nối đôi bờ sông Tiền thơ mộng. Cạnh còn lại nối Vinh Sang với các khu vườn trái cây khác trong cù lao An Bình. Đó là điểm đắc địa giúp Vinh Sang có cảnh quan hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch ngay từ ngày đầu hoạt động.

Vị trí: Tổ 14, ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

CHÙA TIÊN CHÂU

Chùa Tiên Châu
Chùa Tiên Châu

Chùa cổ Tiên Châu được tạo dựng từ rất sớm trên Bãi Tiên xưa, đây là một ngôi chùa được xem là cổ kính nhất trên vùng đất Vĩnh Long. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, Tiên Châu cổ tự vẫn mãi trầm tư bên dòng Cổ Chiên thơ mộng. Chùa Tiên Châu nằm trên cù lao An Bình thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ, đối diện với thị xã Vĩnh Long, bên kia bờ sông Tiền. Được xây dựng từ thế kỷ 19 trên một khu đât rộng, thoáng mát, hiện nay Tiên Châu còn giữ được những nhét đẹp cổ kính của mình.

Vị trí: thuộc ấp Bình Lương, xã An Bình(1), huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

CÙ LAO AN BÌNH VÀ BÌNH HÒA PHƯỚC

Cù lao An Bình
Cù lao An Bình

Cù Lao An Bình nẳm giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên thuộc nhánh sông Mêkông với diện tích rộng khoảng 60 km2, được hợp thành 4 xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú. Cù Lao An Bình là mảnh đất hiền hòa, và nói đến Cù Lao An Bình là nói đến những vườn trái cây xum xuê. Đến với nơi đây, bạn sẽ được du ngoạn trên dòng sông Tiền thơ mộng, có thể tự tay hái các loại trái trong vườn như: nhãn, chôm chôm, ổi, măng cụt…

CẦU MỸ THUẬN

Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long
Cầu Mỹ Thuận

Với tổng chiều dài 1.535m, cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Nó trở thành một công trình thế kỷ của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Úc, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển của Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Không chỉ đem lại những giá trị thiết yếu về mặt giao thông và kinh tế, cầu Mỹ Thuận còn đáp ứng lòng mong mỏi và hy vọng từ bao đời của người dân vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Bên cạnh đó, cầu Mỹ Thuận còn là công trình xây dựng có giá trị kiến trúc nổi bật, mang một nét tuyệt vời về giá trị thẩm mỹ, thu hút rất nhiều khách du lịch từ mọi miền đất nước.

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long,Việt Nam. Cầu nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 125 km về hướng Tây Nam, trên Quốc lộ 1A, là trục giao thông chính của vùng đồng bằng sông Cửu Long

CÔNG VIÊN SÔNG TIỀN

Công viên sông Tiền
Công viên sông Tiền

Công viên có cảnh quang đẹp, là nơi thư giản, hóng mát của người dân thành phố Vĩnh Long; cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh. Đặc biệt, nhiều năm qua, công viên Sông Tiền luôn được chọn làm nơi tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết âm lịch của tỉnh Vĩnh Long.

Vị trí: Công viên nằm bên bờ sông Tiền, gần cầu Cái Cá, thuộc phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. 

CHÙA PHƯỚC HẬU

Chùa Phước Hậu
Chùa Phước Hậu

Đây là một di tích có tầm quan trọng đặc biệt đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX cũng như lịch sử Cách mạng của tỉnh Vĩnh Long và khu Tây Nam Bộ. Giữa thế kỷ XIX nơi đây chỉ là một am nhỏ do các tu sĩ từ miền Trung vào đây lập nên. Nhờ công quả của các vị ấy cùng với dân làng Đông Hậu qua nhiều lần xây cất, trùng tu chùa Phước Hậu trở thành một thiền điện uy nghiêm.

Vị trí: QL54, Ngãi Tứ, Tam Bình, Vĩnh Long, Việt Nam

CHÙA GIÁC THIÊN

Chùa Giác Thiên
Chùa Giác Thiên

Chùa do bà Trương Thị Lâu (sau bà xuất gia, pháp danh Như Đạt) xây dựng vào năm 1906. Chùa đã được trùng tu nhiều lần. Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chùa có nhiều tượng Phật, Bồ tát là những tác phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật. Thượng tọa Thích Phước Tú đang tiếp tục trùng tu, trang trí ngôi chùa. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long.

Vị trí: 70 Trần Phú, 4, tp. Vĩnh Long, Vĩnh Long, Việt Nam

CHÙA VŨNG LIÊM

Chùa Vũng Liêm
Chùa Vũng Liêm

Chùa thường được gọi là chùa Khmer Vũng Liêm, tên chùa Sanghamangala theo tiếng Pâli là “Hạnh phúc gia tăng”. Chùa tọa lạc tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 070.870069. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer). Chùa được xây dựng từ lâu đời. Một số tài liệu cho biết chùa dựng vào năm 1339 trên một diện tích 3 hecta. Ngôi chánh điện hiện nay được xây vào năm 1964, tam quan xây năm 1974.

Vị trí: Ấp Trung Trạch, Xã Trung Thành, Huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long

CHÙA TÒA SEN

Chùa Tòa Sen
Chùa Tòa Sen

Chùa Tòa Sen với tổng diện tích là 17.780m². Chùa có khuôn viên rộng rãi thoáng mát, có vườn cây cổ thụ và cây ăn trái. Các công trình kiến trúc được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Chùa được xây dựng vào năm 1800, lúc đầu xây dựng đơn sơ, mái lợp lá, cột gỗ, vách ván với tên gọi là Chắc Bai có nghĩa là “đổ cơm”.

Vị trí: toạ lạc tại ấp Hoá Thành, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

TỊNH XÁ NGỌC VIÊN

Tịnh xá Ngọc Viên
Tịnh xá Ngọc Viên

 Được xây dựng năm 1948 trên một khu đất rộng, Tịnh xá Ngọc Viên được xem là ngôi Tổ đình và là trung tâm hoằng khai giáo pháp khất sĩ của toàn sơn môn hệ phái, đặc biệt kể từ sau lần đầu tiên (1949) tổ chức trọng thể Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu Lan bồn trên quy mô lớn, gây ảnh hưởng rộng khắp trong sinh hoạt Phật giáo của toàn miền.

Vị trí: tọa lạc ở số 14/20/2 đường Xóm Chài, phường 2, thị xã Vĩnh Long.

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button