Du Lịch

Nhà Xanh Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nhà Xanh tọa lạc tại quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, nhà Xanh hay còn có tên gọi khác là Thanh Ngõa Đài, đây là nơi ở và là nơi làm việc của Tổng thống Hàn Quốc.

Nhà Xanh có lối kiến trúc mang đậm nét truyền thống, với mái nhà hình tháp đầu hồi theo kiểu kiến trúc truyền thống và được phủ kín với khoảng 150.000 viên ngói xanh có lẽ vì vậy tòa nhà này được mọi người dành tặng cho cái tên Nhà Xanh.

Kiến trúc của Nhà Xanh (Cheongwadae) gồm có Trụ sở chính (the Main Office), Yeongbingwan (Nhà khách Chính Phủ), trung tâm báo chí (Chunchugwan), vườn cỏ xanh (Nokjiwon), Thung lũng Mugunghwa và Thất Cung. Nơi có cảnh sắc thiên nhiên như hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Đến đây du khách cảm giác như mình lạc bước vào trong một không gian thanh bình, yên tĩnh tách biệt với cuộc sống tấp nập ngoài kia. Để vào thăm phủ Tổng thống du khách phải đi qua một cửa an ninh để kiểm tra, để không ảnh hưởng đến công việc của tổng thống du khách chỉ được phép tham quan và chụp ảnh một số khu vực cho phép.

Khám phá bên trong Dinh Tổng thống.

Mỗi khu nhà đều được xây theo một lối kiến trúc riêng vô cùng độc đáo khiến du khách có dịp hiểu thêm về những nét đẹp trong kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc. Đứng từ xa du khách có thể nhìn thấy tòa nhà chính với gam màu trắng chủ đạo trên nền trời xanh và những mái ngói xanh.

Di chuyển về phía bên phải tòa nhà chính là khu Chunchugwan, đây là nơi diễn ra các buổi họp báo của Tổng thống. Nằm cạnh tòa nhà chính về phía bên tay trái là khu vực Tổng thống tổ chức các buổi hội nghị lớn để mở rộng ngoại giao.

Đến với Nhà Xanh du khách như được thả hồn vào cảnh sắc thanh bình tại khu vườn truyền thống Nokijiwon, đây là nơi Tổng thống đến trồng cây vào các dịp quan trọng, trước đây khu vườn là thung lũng Mugunghwa nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây cối. Khu vườn lúc nào cũng rực rỡ những sắc hoa, ghé thăm vào mùa xuân du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh cảnh ngày xuân tràn đầy sức sống với những loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Nếu đến đây vào mùa thu du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc bước vào một khung cảnh nào đó, một không gian vô cùng lãng mạn với những hàng cây thay lá, những chiếc lá vàng bay trong gió nhẹ một cảnh sắc thanh bình và thơ mộng mà không ngòi bút nào có thể tả xiết…

Vậy có thể nói Nhà Xanh Phủ tổng thống Hàn Quốc là điểm đến vô cùng thú vị. Nếu đi tour du lịch Hàn Quốc mà không ghé tham thì coi như chưa đến Hàn Quốc.  Với một địa điểm vô cùng thú vị đó là “Thất Cung” đây là nơi tọa lạc của 7 cung điện truyền thống có từ triều đại Joeseon tất cả hầu như được bảo  tồn nguyên vẹn. Đến đây du khách sẽ ngỡ như được trở về quá khứ với triều đại Joseon trong không gian cổ kính, trầm mặc.

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button