Tin Tức

Nguyên tắc cần biết khi sáng tạo nội dung cho bảng hiệu quảng cáo

Nguyên tắc cần biết khi sáng tạo nội dung cho bảng hiệu quảng cáo

Thông thường, bất kì đơn vị nào cũng có những nguyên tắc hoặc kinh nghiệm riêng biệt để làm bảng hiệu quảng cáo. Do đó, trong bài viết này, quảng cáo Anh Tuấn cũng xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc cần biết khi làm bảng hiệu quảng cáo độc lạ và thu hút, nhưng vẫn không kém phần sáng tạo nhé. 

Nguyên tắc về nội dung

  • Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lên ý tưởng thiết kế nội dung là bạn nên tập trung khai thác những gì tốt đẹp nhất, đặc trưng nhất như một câu thông điệp mới, một câu slogan thật sáng tạo. Thông thường, khi sáng tạo hoặc làm nên những thông điệp, những câu slogan mới mẻ thì cần phải đảm bảo được sự: sáng tạo, dễ nhớ, dễ hiểu, có nhiều cảm xúc mạnh. 
  • Những loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời thường rất to, nên nhiều người thường có suy nghĩ rằng, lớn như thế thì ghi càng nhiều thông tin càng tốt. Tuy nhiên, đấy là một sai lầm cực kì nghiêm trọng. Bởi vì hầu như, những người đi đường thường không có quá nhiều thời gian để xem hết nội dung mà bạn ghi trên đấy đâu. Hầu như, mọi người chỉ có 5s để nhìn và ghi nhớ mà thôi. Do đó, chỉ cần một câu slogan thật hay, thật độc đáo và ấn tượng cũng đủ khiến bạn hài lòng rồi. 

Nguyên tắc về hình ảnh

  • Bên cạnh nội dung, hình ảnh cũng cực kì quan trọng trong việc làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt, việc lựa chọn hình ảnh như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của tấm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Tức là hình ảnh phải khơi gợi cho người xem nhiều điều hơn, ấn tượng hơn với những sản phẩm, và dịch vụ của công ty.
  • Bạn biết không, một bảng hiệu quảng cáo chất lượng không cần phải có quá nhiều nội dung vì hình ảnh sẽ giúp chúng ta truyền tải những nội dung nhất định đến với đối tượng khách hàng của mình. Vì thế, để có được một tấm bảng hiệu quảng cáo ấn tượng thì hình ảnh cũng nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ càng nhé.
  • Lưu ý: Bạn không nên quá thách đố người nhìn nhé, bởi vì người nhìn thường sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm ý nghĩa thực sự ẩn dụ sau đó nhé. 

Nguyên tắc về kỹ thuật thiết kế

  • Màu sắc cũng là một yếu tố giúp khách hàng dễ dàng bị ấn tượng với những thiết kế trên tấm bảng hiệu quảng cáo hơn. Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy những màu sắc được chọn thường sẽ là những màu tương phản nhau, và nhóm màu sắc thường được chọn nhiều nhất chính là những màu nóng.
  • Ý nghĩa của việc chọn những màu tương phản chứ không phải những màu tương đồng nhau chính là để người đi đường có thể dễ dàng nhận thấy được tấm bảng hiệu quảng cáo hơn mặc dù ở khá xa. Tuy nhiên, lựa chọn màu sắc như thế nào thì cũng nên chọn những màu sắc phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh nhiều nhất nhé.

Sáng tạo

  • Sáng tạo luôn là yếu tố giúp bạn nổi bật hơn và thu hút hơn nhiều người khác. Bởi vì bạn biết đấy, quảng cáo ngày nay không còn là những gì quá xa lạ nữa, nên thật khác lạ, thật đặc biệt thì mới có thể giúp bạn nhanh chóng nổi lên hơn. Vì thế, trong việc lên ý tưởng sáng tạo về mặt nội dung và hình ảnh, bạn nên cố gắng sáng tạo nhiều nhất có thể.
  • Sáng tạo trong lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo có thể đến từ việc lựa chọn chất liệu, cách thiết kế, cách bố trí bố cục, lựa chọn hình ảnh sao cho thích hợp nhất, và độc lạ nhất. Bạn nên tham khảo thêm nhiều ý tưởng từ các nhà thiết kế để có thêm nhiều ý tưởng nữa nhé.

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button