Tin Tức

Du lịch Việt Nam làm gì để mở cửa đón khách quốc tế an toàn?

Sáng ngày 21-11, tại thành phố Phú Quốc, tọa đàm “Du lịch Việt Nam mở cửa đón khách an toàn” với sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo địa phương, cùng các doanh nghiệp đã thảo luận các giải pháp an toàn, hấp dẫn dành cho du khách.

Toàn cảnh tọa đàm “Du lịch Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế an toàn”

Buổi tọa đàm do báo Tuổi Trẻ cùng 4 đơn vị đồng hành Travelner, Vinpearl, Vietjet, Saigontourist tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn “Du lịch Việt Nam: Mở cửa an toàn” kéo dài từ tháng 11-2021 đến tháng 6-2022.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho rằng sự có mặt của các diễn giả, doanh nghiệp ngày hôm nay ở Phú Quốc là bằng chứng sinh động cho sự hồi phục du lịch Việt Nam.

Ông Lê Xuân Trung: “Ban tổ chức mong chờ các doanh nghiệp tham gia tọa đàm có nhiều đề xuất, hiến kế để du lịch Việt Nam có thể mở cửa tự tin, an toàn, hiệu quả”

Trong ngày 20-11, thành phố Phú Quốc đã đón những vị khách nước ngoài đầu tiên từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo ông Xuân Trung, Việt Nam hiện chỉ mới “hé cửa” đón khách và đón một cách thận trọng trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

“Nhưng chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi độ phủ tiêm vắc xin khá lớn, cùng với thông tin thuốc đặc trị COVID-19 đang được bào chế thành công. Những diễn biến này đem đến hy vọng hồi phục kinh tế thế giới trong năm 2022, trong đó có ngành du lịch Việt Nam”, ông Xuân Trung nói.

Hiện nay, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đang muốn quay trở lại Phú Quốc trong tâm thế thành phố đảo, để chứng kiến sự thay da đổi thịt của Phú Quốc trong năm 2021 và những năm tới đây. “Ban tổ chức rất mong các doanh nghiệp có mặt hôm nay đề xuất, hiến kế để có thể mở rộng cửa đón khách, có thể mở một cách tự tin, an toàn và hiệu quả”, ông Xuân Trung gợi mở.

Ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, đại diện tỉnh Kiên Giang dự tọa đàm

Đại diện tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết để đón khách quốc tế, tỉnh đã xây dựng kế hoạch theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, và chọn 13 khu lưu trú trên 8.000 phòng cho giai đoạn mở cửa đầu tiên từ đây đến cuối năm, cùng với 9 điểm mua sắm. Tỉnh cũng muốn xin mở rộng thêm quy mô nếu thí điểm thành công.

>>> Xem thêm: Quy định cho hành khách bay nội địa của các hãng hàng không 21/10 – 31/10/2021

Du khách có hành trình trải nghiệm hấp dẫn

Lê Thị Thu Trang – tổng giám đốc Công ty Vinpearl Discovery & VinOasis – cho biết Vinpearl đang sở hữu thế mạnh hiếm có trong việc cung cấp các chuỗi hoạt động nghỉ dưỡng, trải nghiệm, khám phá hấp dẫn, đẳng cấp sánh ngang các điểm đến nổi tiếng thế giới.

Bà Lê Thị Thu Trang: “Khách được trải nghiệm tất cả dịch vụ đẳng cấp của một kỳ nghỉ mơ ước”

Vinpearl hiện đang sở hữu 3 quần thể quy mô bậc nhất Đông Nam Á ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng – Nam Hội An với mô hình khép kín “Một điểm đến mọi nhu cầu – One stop destination”, mang đến những kỳ nghỉ trọn vẹn ngay trong nội khu, với chuỗi trải nghiệm đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, tiếp cận những xu hướng thịnh hành trên thế giới…

“Đây là lợi thế riêng biệt giúp chúng tôi có thể đảm bảo đón các đoàn khách quốc tế theo hình thức “hộ chiếu vắc xin” đến lưu trú, vui chơi giải trí một cách an toàn; đồng thời đảm bảo những hành trình trải nghiệm hấp dẫn, đa dạng, được thiết kế phù hợp với sở thích, nhu cầu của nhiều đối tượng du khách.

Trong tất cả hoạt động đón khách, tiêu chí về sự an toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu của Vinpearl. Trên toàn hệ thống, chúng tôi luôn duy trì kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch nâng cao.

100% nhân viên Vinpearl trực tiếp phục vụ du khách đã tiêm vắc xin, được đào tạo đặc biệt, và chuyên sâu về bảo hộ, đảm bảo an toàn… để hướng dẫn và phục vụ khách du lịch với yêu cầu về an toàn cao nhất”, bà phát biểu tại tọa đàm.

Khi đón khách theo chương trình “Hộ chiếu vắc xin”, toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đều được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày.

Cụ thể tại Phú Quốc, đoàn khách Hàn Quốc đến với Vinpearl được trải nghiệm tất cả dịch vụ đẳng cấp của một kỳ nghỉ mơ ước từ không gian vui chơi đến thưởng thức ẩm thực, chuỗi nhà hàng của Vinpearl, Almaz và Grand World hội đủ món ngon ẩm thực của Việt Nam và thế giới hay vui chơi khám phá tại công viên chủ đề VinWonders hay “Thành phố không ngủ” Grandworld, hoặc vui chơi tại casino.

“Để làm được điều này Vinpearl phải tính toán rất kỹ, phân luồng khách từ đầu với mục tiêu đảm bảo an toàn, thoải mái cho du khách, làm sao tạo được tiếng vang trong lần thí điểm đón khách đầu tiên”, bà Trang nói.

Ông Nguyễn Quý Phương – vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch

Vậy làm sao tăng trải nghiệm nhiều hơn cho du khách trong điều kiện chống dịch hiện nay? Ông Nguyễn Quý Phương – vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch – cho biết du lịch Việt Nam có lộ trình để các địa phương cùng tham gia.

“Để đón khách, các địa phương, doanh nghiệp trước hết phải đảm bảo an toàn điểm đến, thứ hai là đối tượng khách phải đi tour trọn gói, đã đáp ứng “hộ chiếu vắc xin” sau khi tham khảo thế giới, để tạo được sự thuận lợi cho du khách cũng như hiệu quả chống dịch”, ông Phương nói.

>>> Quan tâm: Những kinh nghiệm khi đi máy bay mùa dịch an toàn bạn cần biết

Chương trình tạo tiền đề để mở cửa du lịch quốc tế

Ông Trương Đức Hùng, phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), nhận định, thành công của chương trình thí điểm sẽ tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch quốc tế ở các địa phương khác, là tín hiệu lạc quan dành cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, trong đó có hệ thống Saigontourist Group.

Ông Trương Đức Hùng: “Thành công của chương trình thí điểm sẽ tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch quốc tế ở các địa phương khác”

“Khi đến các cơ sở lưu trú thuộc Saigontourist Group, du khách có thể đánh giá việc thực hiện các tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú tuân thủ theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Đây là bước quan trọng để giúp bảo đảm an toàn cho du khách khi lưu trú, góp phần vào công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh”, ông Hùng nói.

Công tác phục vụ khách luôn bảo đảm quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất, được cụ thể hóa qua các “điểm chạm” tại các khu vực dịch vụ trong cơ sở lưu trú.

Với kế hoạch phục hồi du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19, hiện nay của khoảng 100 cơ sở kinh doanh lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí… của Saigontourist Group trên khắp cả nước đã mở cửa kinh doanh trở lại, tuân thủ quy định theo Bộ tiêu chí an toàn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, UBND các địa phương sở tại.

Ông Trần Quốc Bảo, phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist

Ông Trần Quốc Bảo, phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist, cho biết từ tháng 9-2021, công ty cũng đã tiên phong thực hiện tour đi vùng xanh và bắt đầu khai thác sản phẩm thương mại. Dịch bệnh khó lường, các khu vực “biến màu” không ít khiến doanh nghiệp cũng lúng túng, nhưng vẫn phải bám sát để đưa ra sản phẩm phù hợp tiêu chí.

“Chúng tôi đã và đang hợp tác với các hãng hàng không, các hãng đối tác trên thế giới và các hãng tàu biển để hoàn thiện các chương trình trọn gói đến Phú Quốc. Tuy cần thời gian để quảng bá các chương trình này đến khách hàng, với sự mở cửa các thị trường mới, chúng tôi hy vọng sớm đưa khách quay lại Phú Quốc, sau đó đến các địa phương ở Việt Nam, trước mắt là các tỉnh thành được chọn thí điểm như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Lữ hành Saigontourist tập trung vào các thị trường gần như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Philippines, và các nước quan tâm đến Phú Quốc như Pháp, Đức, Úc, Mỹ.

Ông Đỗ Xuân Quang phát biểu tại tọa đàm

Ông Đỗ Xuân Quang, phó tổng giám đốc Vietjet Air, cho biết mở cửa đón khách bằng việc sử dụng “hộ chiếu vắc xin”, trong bối cảnh Việt Nam vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế, ngành hàng không Vietjet Air phối hợp đưa hơn 200 khách quốc tế Hàn Quốc ngày hôm qua 20-11 đến Phú Quốc, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

“Vietjet Air luôn chủ động nghiên cứu mô hình Phuket Thái Lan mở cửa đón khách, từ đó chúng tôi tin Việt Nam phục hồi du lịch tốt hơn thế. Để bảo đảm cho du khách quốc tế đi du lịch an toàn, chúng tôi chủ động sử dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, như sàng lọc và kiểm tra các quy trình di chuyển của khách” – ông Quang nói.

>>> Tham khảo: 6 resort siêu đẳng cấp 5 sao ở Phú Quốc sở hữu hồ bơi cực độc đáo

Quảng bá du lịch mạnh mẽ qua nhiều kênh

Ông Lê Hùng Anh – tổng giám đốc Travelner toàn cầu – cho biết bên cạnh việc đảm bảo tiêu chí an toàn, tuân thủ tuyệt đối quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế Việt Nam, Travelner hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của bảo hiểm COVID, giúp khách hàng chuẩn bị cho những chuyển biến bất ngờ của dịch bệnh trong bối cảnh còn nhiều diễn biến phức tạp.

Ông Lê Hùng Anh – tổng giám đốc Travelner toàn cầu

Bảo hiểm du lịch quốc tế của Travelner còn bao gồm tất cả chi phí y tế liên quan đến SARS-CoV-2, bất kỳ đột biến hoặc biến thể nào của SARS-CoV-2.

“Chúng tôi đã liên kết với đối tác uy tín Trawick International, là nhà cung cấp hàng đầu của Hoa Kỳ & bảo hiểm du lịch quốc tế, cung cấp gói bảo hiểm du lịch quốc tế dành cho du khách nước ngoài, có mức trách nhiệm đền bù lên đến 50.000 USD”, ông Hùng Anh cho biết và thông tin thêm chi phí y tế liên quan đến COVID-19 trong gói bảo hiểm này được bao gồm và điều trị như các loại bệnh khác.

Ngoài ra, các chi phí cơ bản khác như chi phí sơ tán, hồi hương, đưa trẻ em về nước, hỗ trợ thăm viếng người thân trong gia đình,… đều được bảo hiểm chi trả.

Cũng theo ông Hùng Anh, từ tuần sau Travelner bắt đầu tiếp thị ở các thị trường Anh, châu Âu cho điểm đến Việt Nam. Tháng 12-2021, ứng dụng du lịch Travelner App sẽ chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang lại trải nghiệm du lịch tiện lợi cho khách hàng.

“Hiện rất nhiều du khách mong muốn vào Việt Nam, nhưng doanh nghiệp gặp một số rào cản về chính sách visa. Chỉ có 5 quốc gia châu Âu vào Việt Nam được miễn thị thực, du khách các quốc gia khác đang phải chịu chi phí cao, cũng như thủ tục thị thực”, ông Lê Hùng Anh nói.

Về lộ trình mở cửa, ông Nguyễn Quý Phương (vụ trưởng Vụ Lữ hành du lịch, Tổng cục Du lịch) thông tin, đối với thị trường quốc tế, Tổng cục Du lịch đã tham mưu để Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Phạm vi áp dụng sẽ được mở rộng vào đầu năm 2022, các địa phương chủ động đề xuất và đáp ứng điều kiện sẽ được xem xét cho phép đón khách du lịch quốc tế.

“Ngay 5 địa phương được lựa chọn thí điểm cũng sẽ tự tính toán hiệu quả đón khách, chủ động công khai các điểm đến, dịch vụ trên cơ sở đó các doanh nghiệp du lịch lữ hành cho ra sản phẩm, tăng thêm trải nghiệm cho du khách”, ông Phương nói.

Ông Đinh Ngọc Đức, vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, nhận định việc Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Du lịch Việt Nam mở cửa an toàn là một sáng kiến rất hay, góp phần cùng ngành du lịch Việt Nam.

“Vạn sự khởi đầu nan, và chúng ta đã có những du khách đầu tiên hướng đến mục tiêu là mở cửa toàn bộ thị trường quốc tế”, ông Đức nói.

>>> Có thể bạn cần: 11 địa điểm du lịch “không thể bỏ qua” khi đến Phú Quốc

Tổng cục Du lịch cũng xây dựng kế hoạch truyền thông, xúc tiến, quảng bá mở cửa đón khách du lịch quốc tế với chủ đề “Live Fully in Viet Nam”, làm việc với các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để cung cấp thông tin về thí điểm mở cửa du lịch quốc tế; triển khai chiến dịch quảng bá, truyền thông trên một số kênh truyền thông quốc tế lớn như CNN, CNBC… Tất cả các kênh truyền thông đang được chuẩn bị để triển khai tổng lực, nhằm đạt hiệu quả cao nhất có thể, lan tỏa thông tin Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế ra thế giới.

“Chúng tôi cũng đã có kế hoạch trong năm 2022, cùng đồng hành với các doanh nghiệp, địa phương tổ chức những roadshow, quảng bá du lịch quốc tế, khơi thông nguồn khách”, ông Đức tiết lộ.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, đánh giá buổi tọa đàm tổ chức đúng lúc, có chủ đề đúng và trúng với bối cảnh ngành du lịch Việt Nam từng bước hồi phục, mở cửa thị trường du lịch quốc tế.

Cũng theo ông Khánh, việc đón thành công các đoàn khách quốc tế vừa qua ở một số địa phương cũng cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du lịch quốc tế, sự sẵn sàng, nhanh chóng kết nối của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở dịch vụ lư trú và hãng hàng không.

“Với sự vào cuộc hết sức quyết liệt của doanh nghiệp, địa phương, chúng tôi kỳ vọng du kịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng và vươn mình mạnh mẽ trong thời gian tới để trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Qua đó, để du khách đến và cảm nhận sống trọn vẹn tại Việt Nam – Live fully in Việt Nam”, ông Nguyễn Trùng Khánh nói. 

Combo Phú Quốc không ngừng HOT

  • Combo 3N2Đ JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa + VMB khứ hồi giá 8.006.000đ/khách
  • Combo 3N2Đ Premier Village Phú Quốc Resort Trọn Gói Vé Máy Bay Khứ Hồi Giá 5.291.000đ/khách
  • Combo 3N2Đ Fusion Resort Phú Quốc Trọn Vé Máy Bay Khứ Hồi Giá 4.205.000đ/khách

THÔNG TIN ĐẶT & TƯ VẤN DỊCH VỤ COMBO DU LỊCH TIẾT KIỆM
❤️ Savingbooking.com – đảm bảo kỳ nghỉ của Bạn an toàn và đáng nhớ, đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng phục vụ Bạn 24/7.

Đặt Phòng | Combo Du Lịch | Thưởng Ngoạn | Dịch Vụ Golf | Du Thuyền | Chuyến Bay

► Vui lòng Liên hệ:
Đường dây nóng | Hotline: ☎️ +84.938057789
Miền Bắc | Northern: ☎️ +84.917402577
Miền Trung | Central: ☎️ +84.943902277
Miền Nam | The South: ☎️ +84.947802266
Miền Tây | The West: ☎️ +84.889022266
Email: enquiry@savingbooking.com 

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button