Du Lịch

Du lịch Hàn Quốc mùa lễ hội hoa đỗ quyên

Lễ hội hoa đỗ quyên Hàn Quốc thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm, công viên Hwangmaesan lại rực rỡ sắc tím của hoa đỗ quyên. Lễ hội được khởi xướng bởi dân địa phương nhằm bảo tồn những cánh đồng hoa đỗ quyên trong vùng. Tại ngọn núi trong công viên Hwangmaesan được ghi tên vào danh sách 50 địa điểm đẹp nhất tại Hàn Quốc và cũng là bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình.

Đi du lịch Hàn Quốc vào tháng chuyển giao mùa

Tại Hàn Quốc, mùa xuân bắt đầu khá trễ từ khoảng tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Vậy tháng 5 là thời điểm chuyển tiếp giữa hai mùa. Khí hậu tháng 5 sẽ ấm hơn, không còn se lạnh, cũng không quá nóng như mùa hè. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 để có thể trải nghiệm chuyến đi trong trong tiết trời thuận lợi nhất.
Hoa đỗ quyên thường mọc thành từng bụi, sống gần dưới gốc cây, thường nở hoa vào mùa xuân, kéo dài trong vài tuần.
Có thể nói lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc là một trong những lễ hội mùa xuân được tổ chức hằng năm tại núi Wonmi, Bujeon. Năm nay lễ hội sẽ tổ chức vào hai ngày 11 và 12/4.
Đỗ quyên thường phát triển chậm và cải thiện đất có độ phèn chua với độ pH từ 4.5 đến 6.0 được tìm thấy ở nhiều nơi trên các châu lục bao gồm châu Á, châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.
Đến với Tour du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 bạn sẽ bắt gặp những triền hoa đẹp ngất ngây tách biệt hẳn với phía xa xa là thành phố phồn hoa, nhộn nhịp.
Ngoài Bujeon thì ở Hàn Quốc còn 3 lễ hội hoa đỗ quyên nữa ở Ganghwa, Incheon, Yeosu, Jeonnam và trên núi Hwangmae, Gyeongsang.
Nếu có dịp đến đây vào buổi tối bạn hãy tản bộ những con đường hoa được thắp đèn để khách du lịch đến thưởng ngoạn những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm.
0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button