Tin Tức

Du lịch Gia Lai đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thu ví


Chinh phục đỉnh Hàm Rồng

Đỉnh Hàm Rông
Đỉnh Hàm Rông

Khi đến Gia Lai du khách cũng nên thử đi chinh phục Đỉnh Hàm Rồng trong chuyến hành trình thiên nhiên núi rừng của mình. Lên đỉnh Hàm Rồng để tận hưởng cái không khí của đất trời. Sự kì ảo của thiên nhiên khi những màn sương che phủ đồi núi tại ngọn đỉnh này.

Cưỡi voi ngắm thác phú cường

Cưỡi voi ngắm thác Phú Cường
Cưỡi voi ngắm thác Phú Cường

Cưỡi voi trên những triền dốc mênh mang, hoang dã của vùng rừng núi Chư Sê là một trải nghiệm thú vị. Du khách ngất ngưởng trên lưng voi, thư thái ngắm cảnh. Đường vòng vèo men theo con suối, tiếng nước chảy rì rào, băng qua những khoảng ruộng bậc thang xanh mướt ôm lấy sườn đồi cong, băng qua những bụi cây, hoa, cỏ dại không biết tên. Khi đói bụng, những chú voi bỗng quơ vòi, ăn vội vài nhánh lá…

Dạo chơi Đồi Thông Hà Tam

Đồi thông Hà Tam
Đồi thông Hà Tam

Nếu các bạn là một nhóm lớn và thích các không gian có thể cắm trại được, các bạn có thể khám phá Đồi thông Hà Tam, thuộc huyện Đăk Pơ, cách đường 19 khoảng 5km. Ở đây có những cây thông cổ thụ có đường kính từ 1m đến 1,5m, phải 5 người mới có thể ôm được. Cũng có những cây thông không có hình dáng như bình thường mà rất đặc biệt khiến các bạn cảm thấy ngạc nhiên. Khu vực này hiện đang được đầu tư thành khu du lịch sinh thái nên một vài năm nữa có thể sẽ có rất nhiều resort mọc lên ở đây, còn hiện nay thì  không có dịch vụ nào đáng nói cả.

Tham quan đồi Cafe Pleiku

Sẽ thú vị hơn rất nhiều khi du khách bổ sung cho mình một chuyến tham quan các đồi cà phê bạt ngàn ở Pleiku để có thể tận mắt chứng kiến quy trình người dân bản xứ tạo ra cà phê như thế nào, từ khi thu hoạch cho tới khi chế biến. Trải nghiệm cảm giác tự tay thu hoạch và làm ra một ly cà phê với thương hiệu của chính mình là một cảm giác rất thú vị mà du khách khó có thể bỏ qua.

Khám phá văn hóa công chiêng Tây Nguyên

Lễ hội cồng chiềng Tây Nguyên
Lễ hội cồng chiềng Tây Nguyên

Và một nét đặc trưng khiến cho mảnh đất xứ Tây Nguyên không lẫn với bất kì đâu ở Việt Nam chính là văn hóa cồng chiêng cùng các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại đây. Con người phố núi cũng giống như phong cảnh thiên nhiên của nó vậy rất bình dị và hiền hòa. Hãy thử trải qua một lễ hội truyền thống đậm chất phố núi xem. Có thể du khách sẽ hiểu thêm phần nào về văn hóa tâm linh và ý niệm của người dân bản xứ thông qua các nghi thức trang trọng và tôn nghiêm trong lễ hội. 

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button