Tin Tức

Chiều trên phá Tam Giang


Chiều trên phá Tam Giang 5
Đi dọc quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Lộc Điền, H. Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), sẽ bắt gặp hình ảnh một vùng đầm phá Tam Giang đẹp như tranh, trải dài tít tắp…

Hệ thống đầm phá Tam Giang là một trong những vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, trải dài đến gần 70 km, với tính đa dạng sinh học cao ở cả ba cấp độ sinh thái, loài và nguồn gien. Giữa miền Trung nắng gió, lại bắt gặp cái không gian của mênh mang sông nước, của tấp nập ghe xuồng khiến khách xa cứ ngỡ mình lạc về tận miền Tây Nam Bộ.

Chiều trên phá Tam Giang 3

Chiều trên phá Tam Giang 6
Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản với hàng nghìn tấn hải sản cá tôm các loại được đánh bắt mỗi năm.

Ông Lê Ngọc Minh (56 tuổi), làm nghề thả lưới gần 30 năm ở vùng đầm phá cho biết: “Thường cứ tầm 4 giờ chiều, cả một vùng đầm phá lại xao động bởi hàng trăm người dân ra làm nghề, mỗi người một việc, rộn ràng cho đến khoảng 8 giờ sáng hôm sau thì ai lại về nhà nấy… ”.

Chiều trên phá Tam Giang 7

Chiều trên phá Tam Giang 8

Chiều trên phá Tam Giang

Chiều trên phá Tam Giang 10

Chiều trên phá Tam Giang 11

Chiều trên phá Tam Giang 13

Chiều trên phá Tam Giang 14
Chiều trên phá Tam Giang, bình yên với những đứa trẻ nô đùa trên sóng nước

Không gian xanh mướt, yên bình của vùng đầm phá Tam Giang ngày càng được nhiều người biết và tìm đến khám phá nên người dân nơi đây cũng có thêm việc là chở khách tham quan, có thêm thu nhập lúc nhàn rỗiMùa sóng yên biển lặng này chính là thời điểm tuyệt vời nhất để giong thuyền trên đầm phá, khám phá khung cảnh tuyệt vời nơi đây.

Chiều trên phá Tam Giang 19

Chiều trên phá Tam Giang 21

Chiều trên phá Tam Giang 22

Và chiều buông trên phá Tam Giang có lẽ là thời khắc làm nao lòng người nhất, nên cùng từ đó mà vẻ đẹp của một vùng đầm phá dần đi vào thơ, nhạc, họa… Dân phượt cũng không thể không lưu lại những khuôn ảnh tuyệt vời của một vùng đầm phá rộng lớn sóng sánh tít tắp trong ráng chiều.

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button